Ký gửi nhà đất là gì? những điều cần lưu ý khi tham gia

Với nhu cầu tìm kiếm, cũng như mua bán bất động sản hiện nay. Dịch vụ ký gửi nhà đất đang rất nhiều người quan tâm. Bởi việc kết nối giúp người bán và người mua được kết nối với nhau, giúp cho việc tìm kiếm và mua bán bất động sản được dễ dàng và nhanh chóng. Người bán nhanh chóng được bán và người mua tìm được bất động sản hợp với yêu cầu. Vậy ký gửi nhà đất là gì? Để hiểu rõ hơn khái niệm ký gửi nhà đất cũng như các thủ tục ký gửi bất động sản. Hãy cùng Nhà Đất Ký Gởi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Nhà đất Hà Nội

Nhà đất thành phố Hồ Chí Minh

Nhà đất Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hình thức bên có tài sản nhà đất, bất động sản hay còn gọi là chủ sở hữu. Ủy thác cho một bên trung gian hay còn gọi là trung tâm mô giới, bằng hợp đồng ký gởi, ủy thác chuyển quyền bán. Theo đó, chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin, giấy tờ nhà đất cho bên trung gian.

Chủ sở hữu sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng, mà ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian thực hiện toàn bộ hoạt động giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu bất động sản sẽ nhận lại số tiền bán/cho thuê bất động sản và trả lại thù lao (hoa hồng) cho bên trung gian theo mức thỏa thuận

Ký gửi nhà đất là gì? là ủy thác trung tâm mô giới bất động sản quyền bán
Ký gửi nhà đất là gì? (ảnh minh họa)

Dich vụ ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp. Được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Trong những giao dịch mua bán, hợp đồng còn có thêm những điều khoản được nêu rõ. Đây hình thức chuyển nhượng bất động sản qua sàn giao dịch.

Chính vì vậy, tổ chức, doanh nghiệp có dịch vụ ký gửi nhà đất. Phải được thành lập hợp pháp và có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Nên chủ sở hữu cũng như khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, với phương thức giao dịch này.

Có nên tham gia Ký Gửi Nhà Đất

Ký gởi nhà đất thực tế từ lâu đã được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, vẫn nhiều khách hàng còn đắn đo về dịch vụ này. Vậy lý do nên chọn dịch vụ ký gửi đất là gì? Nhadatkygoi xin giải đáp những điểm lợi như sau:

Thứ nhất: Thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, sẽ giúp bất động sản của bạn. Được cho thuê hoặc bán diễn ra nhanh chóng. Các thủ tục pháp lý sẽ được bên trung gian xử lý giúp bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn về giá trị bất động sản của bạn một giá tốt hơn.

Thứ hai: việc có dịch vụ mô giới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Để bán hay cho thuê bất động sản của mình. Bởi việc tự mình rao bán sẽ khó khăn và lâu gặp khách mua. Hơn nhiều so với những mô giới chuyên nghiệp. Hơn nữa, bạn có một bên thứ ba sẽ giúp bạn giám sát hạn chế rủi ro bị lừa đảo, qua giao dịch.

Thứ ba, những thủ tục pháp lý cũng khó khăn, khi bạn không rành về những vấn đề này. Những trung tâm mô giới chuyên nghiệp có chuyên môn sẽ là một thuận lợi. Giúp giao dịch của bạn được diễn ra chính xác hơn. Ngoài ra, với yêu cầu bảo mật thông cá nhân của bạn, cũng sẽ được đảm bảo nếu có yêu cầu

Những thủ tục khi tiến hành ký gửi nhà đất là gì?

Mỗi nơi, mỗi sản phẩm bất động sản sẽ có một yêu cầu hay quy định về thủ tục khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thủ tục ký gửi nhà đất mới nhất cần đảm bảo các giấy tờ sau:

 • Gửi yêu cầu đề nghị được ký gửi bất động sản mong muốn.
 • Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết liên quan: Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, sổ đỏ, sổ hồng, CMND, hộ khẩu,…của người ký gửi.
 • Cung cấp những thông tin cần thiết khác của bất động sản như vị trí, đặc điểm, diện tích, tình trạng cũ mới, năm xây dựng, số tầng, giá trị mong muốn bán được.
 • Sau khi cung cấp và trao đổi thông tin xong. Phía dịch vụ nhận ký gửi sẽ tiến hành xem xét, tư vấn cho khách hàng về giá trị phù hợp của bất động sản. Cũng như những thỏa thuận về cam kết thời gian rao bán. Chi phí hoa hồng, thù lao môi giới phải trả.
 • Tiến hành ký kết hợp đồng.

Một số lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Để tránh những rủi ro không đáng có, xảy ra trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất. Chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý:

 • Lựa chọn đơn vị dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định ký gửi nhà đất. Tránh vướng vào các công ty ma, làm ăn gian dối.
 • Quy trình giao dịch hợp pháp theo quy định 
 • Thời gian bán/cho thuê thực hiện đúng theo hợp đồng
 • Giá trị bất động sản đúng với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi 
 • Ghi rõ ràng mức phí dịch vụ, tiền hoa hồng sau khi giao dịch thành công 
 • Tham khảo giá và chi phí dịch vụ, tiền hoa hồng trước khi ký hợp đồng

Cuối cùng cần xem kỹ hợp đồng, các vấn đề pháp lý, các cam kết,… Của bên thực hiện môi giới dịch vụ ký gửi nhà đất trước khi ký kết. Tránh những trường hợp qua loa và bỏ lỡ những điều khoản không hợp lý. Ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Xem thêm: Những mẹo hay để bán được nhà nhanh chóng

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc ký gửi nhà đất là gì trên, Nhà Đất Ký Gởi hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng bán hoặc cho thuê được bất động sản nhờ đơn vị ký gửi uy tín.