Bất động sản Bình Phước: Kỳ vọng vào sự chuyển mình tích cực

Những tác động tích cực từ thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam. Cùng thế mạnh nội tại vốn có, bất động sản Bình Phước mang lại cho nhà đầu tư sự an tâm và kỳ vọng vào thị trường vô cùng khởi sắc.

Tiềm năng phát triển sáng giá

Các chuyên gia đánh giá, thị trường BĐS Bình Phước trong giai đoạn cuối năm 2022, đầu năm 2023. Sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và xuất hiện thêm những làn sóng tăng giá mới. Đặc biệt là khi hệ thống hạ tầng hoàn thiện và các khu công nghiệp lớn dần đi vào hoạt động đồng bộ.

Trong đó 11 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Nhiều cụm công nghiệp đang được quy hoạch, triển khai xây dựng. Trở thành những “vệ tinh” phụ trợ cho các khu công nghiệp trong tương lai.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC: KỲ VỌNG VÀO SỰ CHUYỂN MÌNH TÍCH CỰC
Nhiều cụm công nghiệp đang được quy hoạch

Ngoài ra, Bình Phước trở thành cầu nối liên kết TP.HCM, Bình Dương với các tỉnh Tây Nguyên. Còn có Lào và Campuchia thông qua các tuyến đường trọng điểm như tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Hoa Lư, trục đường liên tỉnh ĐT 756, ĐT759B,…

Trong đó, Quốc lộ 13 là một trong những tuyến đường huyết mạch. Của hệ thống giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam kết nối TP.HCM – Thủ Dầu Một – Cửa khẩu Hoa Lư. Tuyến đường này góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng, đổi mới kinh tế và xã hội tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển…

Các tuyến đường được hình thành không chỉ rút ngắn thời gian kết nối giữa các tỉnh Tây Nguyên, TP.HCM với Bình Phước. Mà còn có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy kinh tế Bình Phước tăng trưởng mạnh mẽ. Kéo theo đó là sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản.

Bất động sản ven cửa khẩu tăng trưởng mạnh

BĐS ven cửa khẩu Bình Phước bước vào đà tăng trưởng nhờ những sức bật từ kinh tế và hạ tầng đô thị đồng bộ.

Trong đó, Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với quy mô 35,3ha, công suất 900.000 container/năm. Giữ vai trò quan trọng thúc đẩy diện mạo mới cho tỉnh Bình Phước. Dự kiến khi hoàn thành, khu cảng này sẽ là nơi tập kết hàng hóa nhập khẩu từ các nước Campuchia, Lào, Thái Lan vào Việt Nam. Cũng như hàng xuất khẩu của Việt Nam đến các nước.

Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư giữ vai trò kinh tế quan trọng tại Bình Phước

Cùng với việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông và tuyến đường sắt xuyên Á. Kỳ vọng thời gian tới sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư thực hiện dự án. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của một tỉnh biên giới.

Với sự quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng, hàng loạt các dự án đất nền ven khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư ngày càng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ. Dù là người đầu tư dài hạn, ngắn hạn hay tính lướt sóng cũng tăng lên đáng kể khiến giá đất nền tại khu vực này cũng lũy tiến chóng mặt.

Cơ hội cho những nhà đầu tư tại thị trường Bình Long

Nằm trên trục giao thông xuyên tâm giữa khu công nghiệp Chơn Thành và Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. Bình Long hưởng trọn mạch chảy thịnh vượng. Gắn liền với sự phát triển về hạ tầng và các hoạt động giao thương sầm uất từ các vùng trọng điểm kinh tế Bình Phước.

Hàng loạt những hạ tầng và chính sách mở ra cơ hội phát triển vô cùng khởi sắc cho vùng đất Bình Long. Trong đó Cảng cạn ICD Hoa Lư, Quốc lộ 13. Tuyến đường sắt Xuyên Á là những hạ tầng quan trọng. Góp phần thay đổi diện mạo của thị xã Bình Long, vươn lên trở thành đô thị phát triển bậc nhất trong tương lai.

Đồng thời, với quỹ đất rộng lớn, hạ tầng đầu tư hiện đại và tiềm năng phát triển công nghiệp bền vững. Các chuyên gia dự báo, xu hướng đầu tư BĐS Bình Phước nói chung và Bình Long nói riêng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Đặc biệt là khi quỹ đất tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… Ngày càng khan hiếm thì việc làn sóng đầu tư chuyển về về đây là hệ quả tất yếu.

ảnh minh họa

bất động sản Bình long

Hiện tại, Thị xã Bình Long đang trong tầm ngắm được nhiều “đại gia” bất động sản nhắm đến. Trong thời gian tới khi hạ tầng hoàn thiện đầy đủ. Bất động sản Bình Long sẽ trở thành “mỏ vàng” hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén. Khi sóng đầu tư lan rộng đến các “vùng trũng” với tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn.

Theo sóng hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ, giá trị bất động sản của Bình Long hứa hẹn sẽ tăng mạnh mẽ. Chắc chắn khi dự án đầu tiên được kích hoạt sẽ mang đến tiềm năng cực kỳ lớn. Đánh dấu thời kỳ khởi sắc cho thị trường bất động sản tại đây.

Xem thêm: Tiềm năng đất nên Bình Phước, khu vực lân cận khu công nghiệp

Mua bán nhà đất Bình Phước

Đất nền Chơn Thành